Banner Midimori Support

Nấu ăn cùng Midimori

Món ngon mùa hè canh cua rau đay mùng tơi cùng vào bếp với máy xay cua Midimori 1200w

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )
  • Máy sử dụng
    Máy xay thịt Midimori chopper 500wMáy xay sinh tố đa năng midimori 4in1Máy xay thịt đa năng midimori 1200wMáy xay đa năng cầm tay midimori blender hand
  • Thực hiện  phút
  • Phần 04  người

Mùa hè này còn gì ngon bằng việc nấu những bát canh cua thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. canh cua với rau day mùng tơi vừa mát, lại vừa lành có thể giải nhiệt, cung cấp canxi cho những ngày hẻ năng động.

NGUYÊN LIỆU

  • - 0,5kg cua đồng

    - 1 bó rau mồng tơi, 1 bó rau đay, 1 quả mướp hương

    - Dầu ăn, muối, hạt nêm

    - 1 thìa nhỏ mắm tôm (nếu thích)

CÁCH LÀM

Bước 1: Làm cua

- Cua đồng rửa sạch, tách mai, lột bỏ phần yếm rồi khêu lấy gạch cua để riêng.

- Thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối. Hòa phần cua nhuyễn với nước rồi lọc qua rây lưới nhỏ để bỏ phần bã vỏ cua.

Bước 2: Rau đay, mồng tơi nhặt và rửa sạch. Mướp gọt vỏ, rửa sạch.

Thái nhỏ rau đay và rau mồng tơi cỡ 1cm. Mướp bổ đôi theo chiều dọc rồi xắt miếng chéo.

Bước 3: Nấu canh cua

Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Bạn cần canh để khi nước cua sôi không bị trào ra ngoài.

Khi nước cua sôi, thịt đã đóng bánh, từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào, nêm gia vị vừa ăn, có thể cho thêm 1 thìa mắm tôm.

* Chưng gạch cua: cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho gạch vào chưng cho dậy mùi thơm và có màu vàng. Khi canh cua vừa chín tới thì trút gạch vào nồi canh, đợi khi sôi đều thì tắt bếp, múc canh ra tô lớn.

Nếu bạn ngại làm thịt cua thì có thể mua cua say sẵn trong siêu thị, về chỉ cần lọc lấy thịt cua để nấu canh. Món canh cua rau đay cũng không thể thiếu đĩa cà muối giòn tan, chua dịu ăn kèm.

Chúc các bạn thực hành nấu canh cua rau đay, mồng tơi, mướp hương thành công!

ĐỐI TÁC ONLINE