Banner Midimori Support

Nấu ăn cùng Midimori

Đổi gió với món chả rươi ngon đúng điệu

Xếp hạng: 10,0/10- ( 4 Đánh giá )
  • Máy sử dụng
    Máy xay thịt Midimori chopper 500wMáy xay sinh tố đa năng midimori 4in1Máy làm bếp đa năng Midimori Kitchen Machine
  • Thực hiện  phút
  • Phần 04  người

Mùa rươi về, còn chần chừ gì mà không thử ngay công thức làm chả rươi chuẩn vị, tuyệt ngon như thế này.

NGUYÊN LIỆU

- 400gr rươi

- 200gr thịt nạc xay

- Hành, thìa là, rau dăm, lá gấc, lá gừng, lá lốt

- Vỏ quýt (thiếu vỏ quýt chả rươi không thơm ngon)

- 1 quả khế chua

- 2 quả trứng gà

- Gia vị, hạt tiêu

CÁCH LÀM

 Đổi gió với món chả rươi ngon đúng điệu

- Rửa thật sạch rươi. Đổ ra xoong nước rồi hớt con rươi thật nhẹ nhàng, thật nhẹ nhé nếu không rươi sẽ vỡ. Rửa tầm 3 nước là được.

- Đổ rươi vào rổ có mắt lưới nhỏ cho ráo nước.

- Bổ đôi khế chua, bóp kiệt nước khế vào âu rươi, con rươi sẽ tự vỡ. (Nhiều nơi người ta không bóp khế vào vì thích ăn nguyên con rươi nhưng mình thấy ăn như thế không ngậy, bùi vì con rươi vỡ ra trộn với các nguyên liệu thì mới thấy rõ vị rươi).

- Rau thơm rửa sạch (trừ khế) thái sợi dài, nhỏ.

Đổi gió với món chả rươi ngon đúng điệu

- Thịt xay với hành khô

- Trộn tất cả nguyên liệu chuẩn bị đem rán

- Rán trên chảo dầu vừa phải không cần ngập dầu, để lửa vừa cho chín tới.

Đổi gió với món chả rươi ngon đúng điệu

- Chả rươi ăn nóng với rau sống chấm mắm chanh ớt, hạt tiêu tuyệt ngon.

Lưu ý: Đạm trong rươi rất dễ gây dị ứng, bởi vậy những người có cơ địa dị ứng hoặc đã từng dị ứng khi ăn hải sản không nên ăn rươi.

Theo Dân Việt

ĐỐI TÁC ONLINE