Cách kho cá bằng nồi điện hiện nay được nhiều người yêu thích hơn so với cách kho cá bằng phương kho pháp truyền thống. Hãy cùng, Nấu ăn cùng Midimori tìm hiểu ngay thông tin về cá bằng nồi điện nhé.
- 500 gram cá (tùy theo nhu cầu).
- 500 gram thịt ba chỉ.
- Bì lợn.
- Gia vị: dầu hào, đường, muối, mắm, tiêu, sả, riềng, hành khô,ớt.
- Nồi điện đa năng , rổ rá, thìa, đũa, ….
Chọn những con cá tươi, bơi khỏe, mắt trong suốt, mang hồng, vảy óng ánh và không có màu lạ.
Lựa chọn cá nặng tầm khoảng 1kg trở lên, thường chọn loại cá như: cá rắm, cá mè, cá trôi, cá chim, ….
Sau khi mua cá về phải làm sạch cá, nếu cá lớn thì cắt ra từng khúc vừa ăn sau đó ướp muối, mắm trong khoảng 1 tiếng để cá thấm đều gia vị trước khi kho. Điều này sẽ giúp thịt cá thơm và ngon hơn.
Sau khi đã rửa sạch, cho riềng, sả, hành khô, tiêu, ớt cho món cá kho càng thêm hấp dẫn xóa bớt đi độ tanh mà chúng ta không thể ngửi thấy.
Lót dưới đáy nồi điện là gừng, sả, riềng và bì lợn để không bị khét và giúp cá kho được thơm hơn. Xếp đan xen cá với thịt ba chỉ, nếu có mỡ thịt sẽ giúp cá mềm, béo và ngon hơn.
>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng nồi lẩu điện đa năng gia đình
Bật nút đun cá, khi nồi cá sôi thì chuyển chế độ nhiệt vừa đun lim dim để cho gia vị thấm hơn vào. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn lấy thìa rưới nước kho còn đọng ở dưới lên trên mặt cá cho đều. Bật nồi đun khoảng 1.5-2 tiếng có thể tắt. Trong thời gian đun, nên chú ý nồi đun để chống cháy khét. Đối với một số gia đình, để cá nguội rồi đun cá lần nữa để thấm đậm gia vị. Đặc biệt, đun cạn để nước cá keo lại, điều này giúp món cá ngon như hàng quán.
Sau khi thực hiện làm xong món cá kho bằng nồi điện đa năng, bày ra đĩa cùng những món ăn khác trong bữa cơm và mời mọi người cùng thưởng thức.
Như vậy Midimori đã chia sẻ công thức cách kho cá bằng nồi điện đa năng ngon đến tất cả mọi người. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về nấu ăn.