Cách gói bánh tét nhân chuối từ lâu đã trở thành “đặc sản” ngày Tết của người Nam Bộ. Nhân bánh có vị ngọt đặc trưng của chuối sứ, nếp dẻo thơm hấp dẫn. Ăn một khoanh bánh tét nhân chuối, uống một ngụm trà quả thực là thú vui đáng hưởng thụ vào những
Nguyên liệu
Cách gói bánh tét nhân chuối là một trong những cách làm bánh ngon thường được áp dụng vào ngày Tết. Dù bận rộn đến đâu, người dân vùng đồng bằng Sông Cửu Long cũng tranh thủ ít thời gian để gói vài đòn bánh nhân chuối để mọi người trong nhà cùng thưởng thức và đãi khách khứa, bạn bè. Để thực hiện món bánh này, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Nên ngâm nếp khoảng 6 tiếng trước khi thực hiện cách gói bánh tét nhân chuối. Ảnh Internet
Hướng dẫn cách gói bánh tét nhân chuối.
Các đòn bánh tét nhân chuối được gói cẩn thận, đẹp mắt. Ảnh Internet
Bánh tét nhân chuối được nấu trong khoảng từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ. Ảnh Internet
Cách gói bánh tét nhân chuối cho thành phẩm đẹp mắt và thơm ngon. Ảnh Internet
Nên chuối sứ để làm bánh tét có vị ngọt tự nhiên, có mùi thơm. Ảnh Internet
Cách gói bánh tét nhân chuối trên thực tế không hề phức tạp. Chỉ cần chúng ta thực hiện từng bước chi tiết một cách cẩn thận, tỉ mỉ thì sẽ nhanh chóng hoàn thành cách làm bánh tét nhân chuối chuẩn ngon Nam bộ. Tết trong nhà có món bánh truyền thống với phần nếp thơm lừng mùi lá dứa, phần nhân lại ngọt béo vị chuối sứ chín muồi thì hẳn là ai cũng xuýt xoa khen bạn khéo tay cho xem. Ngoài ra, nếu muốn thể hiện sự sáng tạo hơn khi chế biến, bạn có thể thực hiện cách làm bánh tét nhân chữ vô cùng độc đáo của người dân Bến Tre. Cùng ghi chú lại để chuẩn bị gói mấy đòn bánh tét thưởng thức dịp Tết đang đến rất gần rồi nhé!