Dịp tết là lúc các chị em thể hiện tài năng nội trợ của bản thân khi làm ra mâm cơm có nhiều món ăn ngon. Đồng thời, nếu bạn làm được những món ngon để chống ngán cho các thành viên cũng như những vị khách của gia đình mình thì hẳn đó là điều vô cùng
Nguyên liệu
500 gr bún tươi
1 cái tai heo
300 gr giò lụa
3 quả trứng gà
2 củ cà rốt, 2 trái dưa leo
Xà lách, rau mùi
Chanh, ớt, tỏi
Bánh tráng cuốn
Chuẩn bị nguyên liệu
- Rửa sạch tai heo với muối, cho vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra để nguội rồi thái sợi.
- Trứng đánh tan với ít nước mắm, cho vào chảo chiên mỏng, sau đó để nguội rồi thái sợi.
- Giò lụa thái sợi.
- Cà rốt, dưa leo gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.
- Xà lách, rau mùi rửa sạch, để ráo.
- Tởi, ớt băm nhuyễn.
2Cuốn bún
- Trải bánh tráng ra một đĩa sạch, cho lần lượt xà lách, rau mùi, bún, tai heo, trứng, giò lụa, dưa leo, cà rốt lên trên, sau đó cuộn chặt lại.
3Pha nước chấm
- Pha nước chấm theo tỉ lệ: 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước lọc. Sau đó cho thêm tỏi và ớt băm vào, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
Khi ăn múc nước mắm ra chén chấm với bún cuốn. Bún cuốn thường đến khi ăn mới cuốn để bánh tráng không bị mềm.
Món bún cuốn nhiều nguyên liệu nhưng cách làm không quá cầu kì và phức tạp, chỉ cần bỏ ít thời gian chuẩn bị là cả nhà đã có thể quây quần bên nhau thưởng thức món ăn hấp dẫn này rồi. Bách hóa XANH chúc gia đình bạn ngon miệng.