Tôm chiên giòn là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Tôm được tẩm bột chiên giòn vàng ươm bắt mắt dễ ăn còn bổ dưỡng. Nhưng không phải ai cũng biết làm nên Midimori sẽ chỉ bạn công thức đơn giản để làm món ăn này siêu ngon, siêu nhanh...
- Tôm tươi lớn: 20 con
- Dầu ăn
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên giòn: 100g
- Hành tươi
- Tương ớt, tương cà..
- Với bất kỳ món ăn nào cũng vậy, để có được một món ăn ngon thì khâu chọn nguyên liệu là quan trọng, nhất là với những món ăn tươi sống. Chọn tôm chúng ta nên chọn loại to và tôm còn sống bật tanh tách, khi về nên dành thời gian làm luôn không nên để lâu tôm sẽ chết đây là bí quyết để làm món tôm chiên giòn siêu ngon.
Hướng dẫn làm món tôm chiên giòn
Bước 1: Tôm mua về chung ta đem rửa sạch. Cắt bỏ phần đầu tôm, lột vỏ và chừa lại phần vỏ ở đuôi. Rút chỉ đen ở trên lưng tôm ra. Rạch phần bụng tôm và khía những đường nông trên lưng tôm để thịt tôm đươc ngấm đều gia vị.
Bước 2: Hoà bột chiên giòn với nước, lấy lòng đỏ trứng đánh tan, hành tươi thái nhỏ chúng ta trộn đều hỗm hợp đó rồi rải lên thân tôm đã được làm sạch và để khô.
Bước 3: Cho dầu vào chảo chống dính, nếu không có chảo chống dính thì dùng nồi lẩu mini của Midimori chọn chế chiên rán, đun cho đến khi dầu sôi thì lần lượt bỏ tôm đã được tẩm bột vào thấy tôm vàng đều các mặt thì gắp ra đĩa có để giấy thấm dầu.
- Chỉ với khoảng 20 phút bạn đã tự tay chế biến được món tôm chiên giòn siêu nhanh, siêu ngon cho cả nhà rồi. Midimori cũng mách nhỏ bạn với đồ chiên rán nên nấu trên bếp gas hay bếp hồng ngoại bởi sức nóng của nhiệt sẽ làm món ăn được ngon hơn khi chúng ta nấu trên bếp từ các bạn thử chiêm nghiệm xem nhé...