Banner Midimori Support

Nấu ăn cùng Midimori

Làm bánh flan bằng lò nướng: Ăn là nghiền

Xếp hạng: 10,0/10- ( 2 Đánh giá )
  • Máy sử dụng
  • Thực hiện  phút
  • Phần 05  người

Bánh Flan đã trở thành một trong những món ăn tráng miệng phổ biến và bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang muốn làm bánh Flan nhưng chưa biết cách thực hiện, hãy tham khảo ngay cách làm bánh Flan bằng lò nướng sau đây:

NGUYÊN LIỆU

 

  • Sữa tươi không đường 300ml.
  • Trứng gà 2 quả.
  • 100ml sữa đặc ông thọ.
  • Đường, nước.

 

CÁCH LÀM

Bước 1: Làm caramen

– Cho 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước vào cốc.

– Đặt cốc vào lò vi sóng, vặn ở nhiệt độ cao trong khoảng 5 phút.

– Hết 5 phút, bạn lấy cốc ra, hỗn hợp đường và nước trong cốc lúc này đã trở thành caramen có màu nâu vàng bắt mắt.

Bước 2: Pha sữa

– Pha sữa tươi và sữa đặc với nhau rồi khuấy thật đều.

– Cho hỗn hợp sữa vào lò vi sóng, vặn lò nướng ở nhiệt độ cao trong thời gian 5 phút.

– Trong lúc chờ đợi hỗn hợp sữa được, các bạn đập trứng gà vào bát.

– Hết  5 phút bạn lấy sữa ra sau đó đánh tan trứng gà với sữa.

– Lọc hỗn hợp qua rây để khi làm bánh sẽ mềm mịn đẹp mắt và ngon hơn.

Bước 3: Hấp cách thủy bánh Flan

– Cho hỗn hợp trứng sữa đã trộn đều vào từng cốc nhỏ.

– Đun nóng nước trước sau đó cho từng cốc vào hấp cách thủy.

– Tiếp tục cho cho cốc bánh lan vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C. Nướng trong khoáng 30 phút thì lấy bánh ra.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan bằng lò nướng!

ĐỐI TÁC ONLINE