Banner Midimori Support

Nấu ăn cùng Midimori

Công thức làm món thịt đông cực ngon cùng midimori

Xếp hạng: 10,0/10- ( 2 Đánh giá )
  • Máy sử dụng
    Máy xay thịt Midimori chopper 500wMáy xay sinh tố đa năng midimori 4in1Máy xay thịt đa năng midimori 1200wMáy xay đa năng cầm tay midimori blender handMáy làm bếp đa năng Midimori Kitchen MachineMáy nấu sữa hạt đa năng
  • Thực hiện  phút
  • Phần 06  người

Thịt nấu đông là món ăn ngon hấp dẫn thường được các bà nội trợ lựa chọn là món ăn đãi khách. Với cách làm đơn giản, chỉ cần một chút thời gian rảnh là bạn có thể làm được món thịt đông, vừa dùng để ăn kèm với cơm hoặc làm mồi nhậu cho ông xã đều đượ

NGUYÊN LIỆU

  • Nguyên Liệu Làm Thịt Đông

  • Thịt chân giò còn nguyên bì: 1kg
  • Mộc nhĩ: 30g
  • Nấm ương: 20g
  • Hành khô: 2 củ
  • Hạt tiêu, gia vị, dầu ăn

CÁCH LÀM

 

 

Cách Làm Thịt Đông

 

Sơ Chế Nguyên Liệu

– Thịt chân giò chọn miếng thịt tươi, bì trắng sạch, bì rất quan trọng vì nó quyết định trực tiếp đến độ đông của món ăn. Lạng bớt phần mỡ của thịt chân giò, cắt miếng vừa ăn, phần bì cạo sạch long thái miếng vuông vừa ăn.

– Mộc nhĩ và nấm hương ngâm cho nở thái nhỏ (chú ý không nên thái quá nhỏ vì khi nấu mộc nhĩ sẽ bị nhũn không còn độ giòn).

– Hành củ bóc vỏ thái nhuyễn.

nam huong moc nhi giup mon an bot ngan hon

Mộc nhĩ, nấm hương giúp món ăn đỡ ngán hơn. (Nguồn hình: Internet)

Chế Biến Thịt Đông

Bước 1: Thịt chân giò sau khi cắt nhỏ ướp với một chút nước mắm, hạt nêm, tiêu và 1/3 hành khô băm nhỏ. Để thịt ngấm gia vị 20-30 phút.

Bước 2: Lấy 1/3 phần hành khô phi thơm với dầu ăn rồi cho thịt vào xào cho săn lại. Đổ nước ngập thịt đun sôi trong khoảng 30-40 phút tới khi thịt chín mềm, trong quá trình nấu chú ý vớt hết bọt.

Bước 3: Lấy chỗ hành khô còn lại phi thơm với dầu và cho nấm hương, mộc nhĩ đã thái nhỏ vào nêm thêm chút gia vị xào săn.

Bước 4: Khi thịt đã nhừ cho nấm và mộc nhĩ vào đun sôi thêm khoảng 4-5 phút nữa thì tắt bếp, rắc hạt tiêu vào đảo đều.

– Bước 5: Đổ thịt ra bát vào khuôn cho đẹp, đợi đến khi thịt nguội đông cứng trong veo là có thể mang ra ăn được. Bạn có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh để bảo quản ăn trong nhiều ngày nhé.

mon thit dong co the an kem voi dua chua

Món thịt đông có thể ăn kèm với dưa chua đều được. (Nguồn hình: Internet)

Cách Làm Thịt Đông Từ Thịt Gà

Nguyên Liệu

  • Thịt gà chặt miếng vuông vừa ăn: 1 kg
  •  Bì lợn: 100g
  • Mộc nhĩ: 30g
  • Nấm ương: 20g
  • Hành khô: 2 củ

Hạt tiêu, gia vị, dầu ăn Với các cách sơ chế tương tự như thịt giò heo đông, các bước thực hiện như sau:

Các Bước Thực Hiện

Bước 1: Ướp thịt gà với gia vị trong 20-30 phút.

Bước 2: Bì lợn làm sạch, thái miếng to, cho vào nồi, thêm nước ninh nhừ cho ra chất keo tạo sự kết dính.

Bước 3: Cho thịt gà vào nồi nước ninh bì ở trên, cho thêm nước xâm xấp mặt nấu tiếp, liên tục vớt bọt cho hết.

Bước 4: Sau khi ninh nhừ thịt cho tiếp mục nhĩ, nấm hương và nấu tiếp 4-5 phút cho chín thì tắt bếp, cho thêm hạt tiêu.

Bước 5: Đổ thịt ra khuôn chờ đến khi thịt đông là cũng đã có thể thưởng thức được. Khi ăn vị sần sật của bì heo kết hợp với nấm hương, mộc nhĩ giúp món ăn bớt ngán và dễ chinh phục thực khách. Với 2 nguyên liệu trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm món ăn ngon cho bữa ăn gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng nhé.

ĐỐI TÁC ONLINE