Banner Midimori Support

Nấu ăn cùng Midimori

Gà xào nấm món ngon dễ làm

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )
  • Máy sử dụng
    Máy xay thịt Midimori chopper 500wMáy chiên nướng đa năng MidimoriBếp Lẩu Điện Đa NăngMáy ép chậm
  • Thực hiện  phút
  • Phần 04  người

Gà xào nấm là một món xào ngon, có nhiều giá trị dinh dưỡng. Thịt gà kết hợp với các loại nấm như nấm kim châm, nấm rơm, nấm hương... cho hương vị vừa đậm đà lại có độ thanh vô cùng hấp dẫn.

NGUYÊN LIỆU

  • 450g thịt gà
  • 650g nấm các loại: nấm kim châm, nấm đông cô, nấm đùi gà...
  • Hành lá, 1-2 lá chanh
  • 3 củ hành khô, 2 tép tỏi, 1 đốt gừng
  • Muối hạt
  • Gia vị: Bột nêm, bột ngọt, dầu hào, nước mắm, tiêu xay
  • 1 củ cà rốt
  • 3gram đậu hà lan

CÁCH LÀM

 

Cách làm

Sơ chế thịt gà

 Thịt gà bóp cùng với muối hạt và rượu gừng để làm sạch và khử hôi để ráo nước. Thịt gà ta, dùng phần đùi và đùi tách lọc xương.  Ngoài má đùi và đùi, bạn có thể dùng ức gà. Tuy nhiên nếu dùng ức gà thì cần phải chú ý một chút khi xào để tránh ức gà bị khô và bã thịt.

Tiếp đến thái miếng vừa ăn, có độ dày khoảng 1cm là được. Thịt gà tách lọc xương như thế này thì xào nhanh thấm gia vị, thịt có độ giòn. Nếu như không lọc xương thì các bạn chặt miếng nhỏ vừa ăn.

Thịt gà sau khi thái sẽ ướp cùng với gia vị cho thịt gà được đậm thơm. Ở đây là 450g thịt, ướp cùng với:

  • 1 thìa cà phê bột nêm
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1/2 thìa cà phê tiêu xay
  • 1/2 thìa canh dầu ăn

Trộn đều và để thịt gà thấm gia vị trong khoảng 20-30 phút.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Nấm đùi gà được cát chân. Sau đó đem rửa qua rồi ngâm nước muối loãng hoặc nếu có nước vo gạo để ráo nước. Thái nấm đùi gà thì nên thái lát mỏng vì nấm này dày mình. Hành tươi thì cắt khúc tầm 4 cm..

Làm thịt gà xào nấm

Cho 2-3 thìa canh dầu ăn vào nồi nấu đa năng của Midimori hay bắc chảo lên bên hồng ngoại phi thơm hành tỏi gừng băm

Sau đó cho thịt gà vào xào ở lửa lớn vừa cho thịt gà săn mình và có độ giòn xém cạnh ở phần da.

Xào đến khi thịt gà săn lại, xém cạnh thì cho nấm đùi gà, nấm hương vào trước vì sẽ chín lâu hơn, đảo đều khoảng 15-20 giây rồi cho nấm kim châm. Nếu thích ăn nấm giòn, không ra quá nhiều nước thì bạn tăng nhiệt độ để xào ở lửa lớn. Còn nếu thích ăn nhiều nước xào thì nấu ở lửa nhỏ.Khi nấm đã thấm đều dầu, nêm nếm gia vị vừa ăn gồm có bột nêm, bột ngọt, dầu hào, chút nước mắm cho món xào dậy mùi thơm.

Tiếp tục đảo đều đến khi nấm chín, thường thì sẽ là khoảng 2-3 phút ở lửa lớn là nấm sẽ chín tới. Lúc này cho hành lá, lá chanh, có thể rắc thêm chút tiêu xay vào, đảo nhanh thêm 5-6 giây rồi tắt bếp, cho ra đĩa.

Thịt gà xào nấm thơm, hương thơm thanh của nấm phảng phất với lá chanh rất hấp dẫn. Màu sắc của món ăn cũng rất đẹp mắt.

Thịt gà săn, có độ ngọt, nấm dai dai giòn giòn, rất thơm bùi.

Đây là một món xào ngon, nhiều chất dinh dưỡng, rất xứng đáng được lưu lại cho thực đơn hàng ngày của các gia đình.

ĐỐI TÁC ONLINE