Cách làm mứt bí truyền thống ngon đơn giản tại nhà dùng để đãi khách đến chơi trong những ngày Tết, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Xu hướng mứt tết handmade được nhiều chị em nội trợ yêu thích thời gian gần đây vì đảm bảo chất lượng và an toàn vệ
Bước 1: Sơ chế bí đao
Bước 2: Ướp bí với đường
Bước 3: Sên mứt
Chú ý khi làm mứt bí đao trắng:
Bước 1: Hòa nước vôi với muối
Bước 2: Thái bí nhỏ đem ngâm nước vôi
Bước 3: Đun bí đỏ với đường và vỏ cam
Bước 4: Sấy bí đỏ khô
Bước 5: Sên bí đỏ với đường
Bước 1: Sơ chế bí xanh
Bước 2: Ngâm bí với nước vôi trong
Bước 3: Xả bí xanh với nước lạnh
Bước 4: Ngâm bí cùng với đường
Bước 5: Sên bí xanh
Bước 6: Bảo quản
Trên đây là hướng dẫn chi tiết 3 cách làm mứt bí truyền thống ngon đơn giản giúp các bạn có thể tự tay thực hiện món mứt Tết thơm dẻo này cho mọi người cùng thưởng thức, thể hiện tay nghề khéo léo của bản thân một cách hoàn hảo, khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi. Chúc các bạn thực hiện thành công món mứt bí này và hãy luôn đồng hành cùng Midimori.vn nhé.