Banner Midimori Support

Nấu ăn cùng Midimori

Cách làm món súp chay thập cẩm

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )
  • Máy sử dụng
  • Thực hiện  phút
  • Phần 02  người

Soup súp chay thập cẩm hay súp chay thập cẩm là món ăn được nhiều người lựa chọn trong những ngày chay thanh đạm.

NGUYÊN LIỆU

Cà rốt 50 gr

Bắp mỹ 50 gr 

Nấm kim châm 50 gr

Nấm bông tuyết 50 gr(nấm mai tuyết) 

Hạt sen 50 gr 

Nấm rơm 50 gr 

Ngò rí 5 gr 

Hành lá 5 gr 

Nấm hương 20 gr 

Bột năng 30 gr 

Hành tím phi sẵn 1 ít

CÁCH LÀM

Cách chế biến Súp chay thập cẩm

Sơ chế nguyên liệu

Cách làm món súp chay thập cẩm

Bạn cần phải ngâm nấm bông tuyết trong nước 2 - 3 phút sau đó vớt ra và cắt nhỏ.

Nấm rơm và nấm hương đem đi cắt thành những lát mỏng.

Tiếp đến là nấm kim châm, bạn cắt thành những khúc nhỏ dài khoảng 1 cm.

Sau đó bạn lấy bắp ra và cắt lấy hạt.

Cà rốt thì cắt thành hình hạt lựu nhỏ.

Cuối cùng trong bước sơ chế là bạn cắt nhuyễn hành lá và ngò rí.

Nấu súp

Vì hạt sen rất cứng, nên trước hết bạn hãy hầm hạt sen với 1,2 lít nước trong 20 phút.

Sau đó bạn cho hạt bắp, nấm sơm, nấm hương và nấm kim châm vào và khuấy đều.

Đến khi nồi súp sôi lên thì bạn cho nấm bông tuyết và 2 muỗng hạt nêm vào rồi nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình bạn.

Lúc này bạn để lửa nhỏ và pha 30g bột năng với khoảng 30ml nước nguội vào một cái chén, rồi vừa khuấy nồi súp vừa đổ từ từ chén bột nặng vào.

Bạn cứ tiếp tục khuấy đều đến khi nồi súp sôi lại thì có thể tắt bếp.

Cuôi cùng là múc ra tô, cho thêm hành và ngò rí cùng một chút tiêu và thưởng thức.

Thành phẩm

Cách làm món súp chay thập cẩm

Súp thập cẩm chay này sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt và mang hương vị đậm đà, ngọt thanh từ nấm và hạt sen tiết ra, cùng với đó là có nấm bông tuyết và hạt sen ăn giòn sật sật đem đến cảm giác thú vị và đặc biệt hơn.

ĐỐI TÁC ONLINE