Banner Midimori Support

Nấu ăn cùng Midimori

Bánh trang cuốn thịt heo siêu ngon trong mùa hè nóng nực

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )
  • Máy sử dụng
    Máy xay thịt Midimori chopper 500wBếp Lẩu Điện Đa Năng
  • Thực hiện  phút
  • Phần 04  người

Mùa hè nóng nực sẽ khiến chúng ta không muốn ăn nhất là khi ăn những món ăn quen thuộc. Thay đổi để tạo ra một món ăn ngon lại bổ dưỡng trong mùa hè là điều cần thiết và món bánh tráng cuốn thịt heo là một muốn ăn như thế siêu ngon, siêu bổ dưỡng...

NGUYÊN LIỆU

  • 1kg thịt ba chỉ heo
  • 20g bánh tráng
  • 20g bánh phở, 3 trái ớt sừng, 1 trái xoài chua, 2 trái dưa leo, 1 trái khóm (thơm), 2 cây rau xà lách, 50g rau húng lũi, 50g rau kinh giới, 1 củ hành tím, ½ củ hành tây, 1 củ tỏi, 4 củ sả, 1 trái chanh
  • Gia vị: Mắm nêm, dầu ăn, nước tương, đường, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, nước mắm, tiêu, muối..

CÁCH LÀM

Các bước thực hiện món bánh tráng cuốn thịt heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch và có thể luộc sơ qua và bỏ nước đầu đi. Các loại rau gồm ăn kèm: Rau xà lách, rau húng, kinh giới bạn đem rửa sạch để ráo nước. Xoài, ớt, ½ quả dứa, dưa leo cắt sợi vừa ăn dễ cuốn.

Tiếp theo dùng máy xay xay tỏi, 1 trái ớt, cùng 1 củ sả cắt lát ,¼ trái thơm vào cối xay đều đến khi hỗn hợp trên nát và trộn đều vào nhau, chanh vắt lấy nước

sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Luộc thịt

Để được luộc thịt nhanh chóng thuận tiện bạn có thể dùng bếp lẩu mini của Midimori chọn chức năng nấu để luộc, không có chúng ta cho thịt vào nồi và luộc trên bếp hồng ngoại. Khi luộc để thịt được thơm ngon hơn thì cũng nên cho 1 củ hành tím, 1/2 củ hành tây, sả. Đồng thời cũng nêm thêm các loại gia vị gồm: 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh muối. Luộc thịt khoảng 10-15 phút khi thấy miếng thịt đã chín đều ta tắt bếp sau đó ngâm thịt vừa luộc vào bát nước đá. Ngâm thịt trong nước đá có tác dụng là thịt luôn trắng giòn...

Sẵn có thịt heo và các gia vị khác chúng ta có thể sử dụng máy xay thịt  làm thêm món chả đắp sả chiên ăn kèm với bánh tráng cuốn sẽ làm món ăn thêm phong phú và ngon miệng hơn..

Bước 3 Pha nước chấm

Đối với cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo thì bạn làm như sau: Cho vào chén 50ml sôi để nguội, sau đó bạn cho 1 muỗng đường, nước 1 quả chanh, 50ml nước mắm cốt rồi khuấy đều. Sau đó cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào nếm thử cho vừa miệng thì thôi..

Bước 4 Cuốn bánh tráng với thịt heo

Thịt heo được thái mỏng vừa miếng sau đó bày ra đĩa cùng với cac loại rau củ quả đã được chúng ta thái và chuẩn bị từ trước. Cách cuốn được đẹp mắt trước tiên bạn trải 1 tờ bánh tráng ra sau đó thêm 1 lớp bánh phở vuông, thêm các loại rau sống, ớt sừng, xoài, thơm, dưa leo,… tiếp đến bỏ thịt chiên lên trên, cuốn lại rồi thưởng thức.

thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo

 

ĐỐI TÁC ONLINE