Địa chỉ: Số 87 Đường Trung Văn, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Điện thoại: 024 3993 1800 - 0963.66.18.12
Kinh doanh: +84 912 72 73 81
E-Mail: midimori.vn@gmail.com
Món thịt viên chiên sốt cà chua luôn là món ngon khó cưỡng bởi sự thơm ngon hoà quyện của thịt với các gia vị. Vậy còn mong chờ gì không thêm vào sổ tay bếp núc của mình công thức nấu món thịt viên sốt cà chua để bữa ăn gia đình thêm hạnh phúc..
Rửa sạch thịt, cà chua, hành củ, hành lá, rau mùi rồi cắt nhỏ.
Thịt lựa chọn thịt lạc có pha một chút mỡ, rửa sạch để khô rao dùng máy xay thịt để xay. Sau đó bỏ thịt ra bat ướp thịt cùng với ít tiêu, hành tím, ½ muỗng cà phê bột mì, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng trộn đều để 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Sau khi ước tầm 15 phút cho ngấm gia vị chúng ta trộn thêm hành lá, mộc nhĩ, nấm hương sau đó nặn thịt thành viên vừa miếng. Nặn xong chúng ta tiến hành chiên thịt viên cho tới khi chín đều các mặt, gắp thịt viên ra đĩa.
Bước 3. Làm sốt cà chua
Đặt nồi lên bếp, có thể dùng nổi lẩu điện đa năng của Midimori chọn chức năng chiên xào. Hoặc dùng bếp hồng ngoại cho vào ít dầu ăn và phi hành tím cho thơm vàng. Sau đó cho cà chua đã cắt nhỏ vào nồi, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và đảo đều đến khi cà chua nát ra, nhanh tay cho 1 chén nước lạnh vào nồi, khuấy đều tay và chờ nước sốt sôi.
Cho thịt viên đã chiên vào nồi nước sốt. Nêm nếm thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị. Đun cho đến khi nước sốt sệt lại, nhanh tay cho ngò rí, hành lá vào và tắt bếp. Chúng ta đã có một món thịt viên sốt cà chua thơm ngon hấp dẫn cho bữa ăn ngon miệng.
Với mùi vị đậm đà từ thịt cùng nước sốt chua ngọt thơm ngon, cách làm thịt viên sốt cà chua sẽ làm cho bữa cơm của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.