Support Midimori

Kênh hỗ trợ thương hiệu Midimori

Địa chỉ: Số 87 Đường Trung Văn, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 024 3993 1800 - 0963.66.18.12

Kinh doanh: +84 912 72 73 81

E-Mail: midimori.vn@gmail.com

Mách chị em cách làm mứt dừa hoa cúc siêu đẹp đón Tết

 5.0
(1 Đánh giá)
Sử dụng:

Giời gian:
40 Phút
Phần ăn:
07 Người

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có món mứt dừa hoa cúc xinh xắn mời khách ngày Tết rồi.

Nguyên Liệu

  •  CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    - Cùi dừa. Chọn cùi bánh tẻ

    - Đường

Cách làm

 CÁCH LÀM MỨT DỪA HOA CÚC

Bước 1: Bổ cùi quả dừa ra làm 4 phần. Sau đó cắt thành các hình chữ nhật. Chiều dài khoảng 2 đốt rưỡi ngón tay, chiều rộng khoảng 1 đốt rưỡi ngón tay.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bước 2: Dùng dao cắt theo chiều dài thành những miếng dừa mỏng, có độ dày 1mm, nhưng không được đứt rời hoàn toàn mà chừa lại 1 khoảng 3mm.

Với kích thước như vậy sẽ cắt được 15-17 cánh là vừa đẹp cho 1 bông hoa cúc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bước 3: Sau đó rửa dừa với nước ấm cho sạch dầu dừa rồi đem ướp đường như cách làm mứt dừa sợi thông thường. Tỉ lệ dừa với đường vẫn là 1 : 0,5.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đợi đường tan thì cho vào chảo sên như mứt dừa truyền thống, thêm loại màu mình thích. Khi mứt dừa kết tinh, đeo gang tay nilong, vừa đảo vừa giũ đến khi mứt khô hẳn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tranh thủ mứt dừa còn ấm, uốn các cánh dừa vào trong tạo thành bông hoa cúc rất đẹp mắt!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sản phẩm nổi bật

Copyright © 2020 by midimori.vn