Địa chỉ: Số 87 Đường Trung Văn, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Điện thoại: 024 3993 1800 - 0963.66.18.12
Kinh doanh: +84 912 72 73 81
E-Mail: midimori.vn@gmail.com
Chả trứng có cách làm đơn giản, đủ vị mà không hề nhàm chán, ăn kèm với cơm tấm trắng ngần, sườn nướng thơm lừng và bát nước mắm đậm đà và đồ chua sẽ mang lại cảm giác ngon khó cưỡng.
150g thịt heo xay
4 quả trứng vịt
25g mộc nhĩ khô
2 cuộn miến khô
5ml dầu điều
1 củ hành tím khô
Một số loại gia vị cần thiết khác: Đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay, muối…
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cho miến vào ngâm trong bát nước ấm khoảng 5 phút. Khi miến đã mềm, bạn vớt để ráo rồi cắt thành từng khúc dài khoảng 3cm.
Tiếp đó, bạn ngâm mộc nhĩ khô trong bát nước ấm để mộc nhĩ mềm và nở đều. Lúc này, bạn rửa sạch mộc nhĩ với nước, cắt thái sợi nhỏ.
Bạn bóc vỏ hành tím, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn là đã hoàn thành công đoạn sơ chế nguyên liệu trong cách làm chả trứng.
Ướp thịt xay
Kế đến, bạn cho thịt xay vào trong bát lớn, nêm gia vị gồm: 2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng canh nước mắm, trộn đều.
Sau đó, bạn cho thêm miến và mộc nhĩ thái nhỏ vào bát thịt xay, trộn đều, ướp trong vòng khoảng 15 phút. Công đoạn ướp thịt xay này nhằm đảm bảo món chả trứng hấp thu được có hương vị đậm đà.
Hấp trứng
Tiếp tục, bạn đập 2 quả trứng vịt, đánh tan rồi cho vào hỗn hợp bát thịt, miến, mộc nhĩ, trộn đều. Bạn cho bát hỗn hợp này vào nồi hấp trong khoảng 15 phút.
Sau đó, bạn đập 2 quả trứng vịt còn lại, tách lấy riêng lòng đỏ. Bạn cho thêm 5ml dầu điều vào bát trứng, khuấy đều, phết lên bề mặt phần trứng đã hấp. Đây là cách làm chả trứng ăn cơm tấm có màu sắc bắt mắt, cuốn hút người ăn ngay từ ánh nhìn.
Hoàn thành và trình bày
Tiếp theo, bạn cho trứng vào hấp thêm khoảng 10 phút, lấy ra. Cuối cùng, bạn dùng dao sạch cắt chả cơm tấm thành từng miếng nhỏ vừa ăn theo hình dạng tùy thích và thưởng thức cùng cơm nóng, sườn nướng và bát nước mắm chua ngọt.
Theo hoidaubepaau