Support Midimori

Kênh hỗ trợ thương hiệu Midimori

Địa chỉ: Số 87 Đường Trung Văn, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 024 3993 1800 - 0963.66.18.12

Kinh doanh: +84 912 72 73 81

E-Mail: midimori.vn@gmail.com

Cách làm chả da heo cay bùi với thịt nạc mông và mỡ heo xay nhuyễn mịn như giò sống

 5.0
(5 Đánh giá)
Sử dụng:

Giời gian:
120 Phút
Phần ăn:
04 Người

Chả da heo cay bùi với thịt nạc mông và mỡ heo xay nhuyễn mịn như giò sống. Rồi trộn đều các loại gia vị cho vừa miệng, được cuộn kín trong da heo và hấp chín. Dùng ăn cơm hay làm nhân bánh mì đều được nhé!

Nguyên Liệu

  • Da heo 2 miếng (To)
  •  Thịt heo 400 gr (Nạc mông)
  •  Mỡ heo 100 gr
  •  Ớt 20 gr
  •  Hạt tiêu 1 muỗng cà phê
  •  Bột năng 10 gr
  •  Tiêu 5 gr
  •  Muối 2 gr
  •  Nước mắm 15 ml
  •  Đường trắng 3 gr
  • Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm

Dụng cụ thực hiện làm chả da heo cay bùi: Máy xay thịt inox, Xửng hấp , Giấy bạc

Cách làm chả da heo cay bùi

1. Thịt nạc mông và mỡ heo cắt miếng dàn mỏng trong bịch bỏ lên tủ đông khoảng 1.5 tiếng rồi lấy ra xay. Không nên xay quá lâu. Lấy thịt ra cho vào túi dàn mỏng bỏ vào tủ đá thêm một giờ.

Lần 2, lấy ra trộn gia vị gồm: 10g bột năng, 5g tiêu, 2g muối,15ml nước mắm ngon, 3g đường, 50g đá viên nhỏ và xay tiếp. Khi thịt chuyển màu trắng đục nhìn giống mọc bán ở chợ thì là đã đạt.

2. Trộn mọc với tiêu hột, lúc này nêm nếm lại có thể thêm đường, nước mắm tuỳ khẩu vị vừa ăn. Trải miếng giấy bạc ra, đặt da heo vào và dàn đều mọc lên da heo, sau đó bỏ ớt xiêm, cuộn lại. Đem hấp cách thuỷ khoảng 40-50 phút.

3. Cắt ra ăn với cơm hoặc bỏ vào bún bò ngon tuyệt. Chả da heo cay bùi với cách làm đơn giản này bạn có thể thỏa thích ăn chả dai béo hấp dẫn với vị phù hợp với cả nhà nhé! Món này dùng trong ngày Tết, ăn cùng dưa kiệu rất tuyệt.

Theo phunuvui.vn

Sản phẩm nổi bật

Copyright © 2020 by midimori.vn