Địa chỉ: Số 87 Đường Trung Văn, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Điện thoại: 024 3993 1800 - 0963.66.18.12
Kinh doanh: +84 912 72 73 81
E-Mail: midimori.vn@gmail.com
Bánh dùng hoàn toàn bơ động vật nên rất thơm ngon, mùi thơm nguyên bản của bột, trứng, và bơ nướng, không phải mùi thơm kiểu hoá học như bánh quy sản xuất công nghiệp.
120 gram bơ động vật
120 gram đường bột
1 trứng gà (60 – 65 g/ quả tính cả vỏ)
3 ml va-ni chiết xuất
200 gram bột làm bánh mì (số 13) hoặc bột mì đa dụng (số 11)
Âu trộn: 1 cái to, thành cao
Phới trộn: 1 cái phới dẹt
1. Cắt bơ thành miếng nhỏ, đun chảy bơ trên nồi nước đang sôi nhẹ, hoặc dùng lò vi sóng hay lò nướng.
2. Rây đường vào âu đựng bơ. Đập trứng. Cho va-ni. Trộn đều tới khi các nguyên liệu hoà quyện.
3. Rây 2/3 phần bột vào âu, trộn đều. Chỗ bột còn lại chia thành 2 – 3 phần, rây từng phần vào âu. Khi bột đã khá đặc và quyện thành một khối thì dừng lại.
4. Một số cách tạo hình:
– Bánh quy nhân mứt quả:
– Bánh quy vừng (mè) đen:
- Bánh quy hình tròn, ngôi sao to, nhỏ, hình răng cưa
5. Trong khi tạo hình bánh, làm nóng lò nướng ở 200 độ C (thời gian làm nóng lò tối thiểu 15 phút).
6. Nướng bánh ở 190 độ C trong khoảng 10 phút (tuỳ kích thước bánh). Khi bánh hơi hanh vàng thì hạ nhiệt xuống 180 độ C, nướng thêm 3 – 5 phút tuỳ kích thước bánh. Tổng thời gian nướng bánh quy kích thước trung bình là khoảng 13 phút, khi rìa bánh hơi nâu vàng là được. Sau khi nướng đủ thời gian, nên tắt lò, mở hé cửa lò và để bánh trong lò khoảng 3 – 5 phút mới lấy ra. Bánh sẽ khô và giòn hẳn, giữ được lâu hơn.
Theo savourydays.com