Support Midimori

Kênh hỗ trợ thương hiệu Midimori

Địa chỉ: Số 87 Đường Trung Văn, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 024 3993 1800 - 0963.66.18.12

Kinh doanh: +84 912 72 73 81

E-Mail: midimori.vn@gmail.com

Cách làm bánh Crepe xoài ngàn lớp

 5.0
(3 Đánh giá)
Sử dụng:

Giời gian:
120 Phút
Phần ăn:
10 Người

Crepe xoài không phải là một món tráng miệng khó làm, nguyên liệu lại dễ tìm, rất hợp để ăn trong ngày nóng đấy!

Nguyên Liệu

A. Phần bánh (cho khoảng 25 – 30 cái bánh)

3 quả trứng gà (50 gram/quả không tính vỏ hoặc 60 gram/quả cả vỏ)

320 ml sữa tươi không đường

180 ml nước cốt dừa

40 gram bơ chảy

170 gram bột mì đa dụng

40 gram đường xay

B. Phần thạch xoài

2 gram bột thạch rau câu

30 gram đường

320 ml nước

½ quả xoài chín

C. Phần kem xoài

100 gram thịt xoài chín xay nhuyễn

5 gram gelatin

350 gram kem tươi

40 gram đường

D. Phần sốt xoài

250 gram thịt xoài chín xay nhuyễn

80 ml nước

30 gram đường (điều chỉnh theo khẩu vị)

Cách làm

ALàm phần crepe

Cho trứng vào âu, đánh trứng tan nhẹ. Cho sữa (không lạnh) vào đánh tan đều cùng trứng. Cho bơ đun chảy và va ni, trộn đều. 

2. Rây bột mì, bột trà, đường vào âu, trộn đều.

3. Đổ từng phần bột vào âu trứng sữa, quấy đều cho nguyên liệu hoà tan. Khi trộn xong hết, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ vụn bột vón. Hỗn hợp sau khi trộn xong sẽ khá loãng. Bọc kín âu, để tủ lạnh 20 – 30 phút.

4. Đun nóng chảo ở lửa nhỏ – vừa, đun chảy ít bơ trong chảo rồi dùng giấy bếp lau gần sạch bơ.

5. Múc khoảng 3 thìa canh (40 – 45ml) bột bánh đổ vào chảo. Nghiêng chảo cho bột dàn đều. Rán lửa nhỏ trong 1 – 1.5 phút tới khi rìa bánh hơi vàng, khô và róc khỏi chảo thì lật mặt bánh và rán thêm 45  – 60 giây tới khi bánh chín. Cho bánh ra khay có khe hở, để bánh nguội hoàn toàn.

B. Phần thạch xoài

1. Xoài cắt thành miếng nhỏ, khi nào bắt đầu làm mới thái nếu không xoài sẽ bị thâm.

2. Trộn đều đường với bột thạch.

3. Đun sôi nước trong nồi, hạ lửa nhỏ nhất, cho đường và bột thạch vào khuấy đều trong khoảng 1 phút đến khi bột thạch tan hoàn toàn.

4. Đổ thạch ra khuôn, thả xoài cắt miếng vào xen kẽ trong bát thạch. Để thạch vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ đến khi thạch đông. 

C. Làm kem xoài

1. Nếu dùng gelatin dạng lá, ngâm nước trong khoảng 10 – 15 phút đến khi gelatin mềm, gạn bớt nước trong bát đi chỉ để lại khoảng 15ml, quay trong lò vi sóng khoảng 10 – 15 giây hoặc đun cách thủy đến khi tan chảy hoàn toàn.

2. Nếu dùng gelatin dạng bột, ngâm gelatin với khoảng 30 ml nước (2 thìa canh) trong 15 phút đến khi gelatin nở, sau đó quay cả bát gelatin trong lò vi sóng khoảng 10 – 15 giây hoặc đun cách thủy đến khi gelatin chảy.

3. Cho gelatin chảy vào bát thịt xoài xay nhuyễn, khuấy đều.

4. Đánh kem tươi và đường đến khi bông mềm thì hạ tốc độ máy xuống thấp nhất, từ từ đổ hỗn hợp xoài và gelatin vào, đánh tiếp đến khi hỗn hợp hòa quyện.

D. Làm sốt xoài

1. Lọc phần thịt xoài xay nhuyễn qua rây để bỏ hết xơ xoài sau đó trộn đều với đường và nước.

2. Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường tan hết, sốt hơi sánh lại.

E. Hoàn thiện bánh

1. Dùng khuôn cắt crepe về cùng một kích thước, ở đây mình dùng một miệng bát có đường kính khoảng 16cm.

2. Lót giấy nến chống dính vào 1 khuôn tròn đế rời (mình dùng khuôn tròn đường kính 16 cm). Lần lượt xếp 1 lớp bánh, rồi cho kem xoài vào dàn đều, dày hơn lớp bánh một chút. Tiếp tục làm tương tự, xếp một lớp bánh rồi lại một lớp kem, đến khoảng giữa sau khi đặt 1 lớp bánh crepe vào thì cho thạch xoài vào giữa rồi lại xếp 1 lớp bánh lên. Tiếp tục làm như thế cho đến hết. Bánh để tủ lạnh ít nhất 3h đến khi kem đông lại hoàn toàn.

3. Dùng dao lưỡi mỏng rọc quanh thành bánh để lấy bánh ra. 

4. Khi ăn cắt bánh và đổ sốt xoài lên.

Theo savourydays.com

Sản phẩm nổi bật

Copyright © 2020 by midimori.vn