Banner Midimori Support

Nấu ăn cùng Midimori

Tự làm kem bơ Thụy Sĩ ngon tuyệt đơn giản ngay tại nhà

Xếp hạng: 10,0/10- ( 3 Đánh giá )
  • Máy sử dụng
    Máy làm bếp đa năng Midimori Kitchen Machine
  • Thực hiện  phút
  • Phần 02  người

Kem bơ Thụy Sĩ là một trong những loại kem bơ trang trí bánh truyền thống và cơ bản.

NGUYÊN LIỆU

Bơ nhạt: 100gr( Bơ bạn để ở nhiệt độ thường nhé)

Lòng trắng trứng: 1 lòng

Vani: 1 muỗng

Đường: 35gr- 40gr

Dung cụ: Máy đánh trứng đa năng 

 

CÁCH LÀM

Bước 1: Đun sôi nước, sau đó hạ lửa nhỏ cho nước lăn tăn. Dùng 1 chiếc âu to sao cho đặt âu vào miệng nồi nước không bị chạm vào nước.Cho lòng trắng trứng cùng đường vào đun cách thủy và khuấy đều. Khi trứng ấm nóng đường tan hết và kéo sợi đựơc là được.

Lưu ý: 

– Việc đun trứng cách thủy sẽ giúp đường tan, trứng bông tốt hơn và khử trùng cho trứng. Khi đun cần giữ nhiệt độ nước sôi vừa phải. Cần liên tục quấy trong khi đun, tránh để trứng quá nóng sẽ bị chín.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đa năng đánh ở tốc độ trung bình cho tới khi có bóng khi nhỏ li ti, trắng mượt. Sau đó đánh ở tốc độ cao tới khi tạo chóp nhọn, cong, bóng mựơt và dẻo.

Bước 3: Đánh ở tốc độ trung bình, từ từ cho từng muỗng bơ vào. Sau khi hết bơ, đánh tiếp ở tốc độ cao thêm 30 giây cho thật mịn.

Bước 4: Cho 1 muỗng vani vào trứng, đánh ở tốc độ trung bình khoảng 1 – 2 phút.

kem bơ Thụy Sĩ vô cùng đơn giản ngay tại nhà

Một số thất bại & câu hỏi thường gặp:

1Tại sao  kem bơ không trắng?

Bơ là thành phần chính trong công thức, nên mùi vị và chất lượng của nguyên liệu sẽ quyết định chất lượng thành phẩm.

Nói cách khác, bơ càng ngon thì kem sẽ càng ngon. Vì vậy, nên dùng bơ động vật có chất lượng tốt (không nên dùng các loại bơ thực vât/ bơ mặn, vd: bơ Tường An, kem sẽ kém ngon hơn nhiều).

Màu sắc của kem bơ có thể dao động từ trắng ngà đến trắng tinh. Màu sắc này, ngoài do chất lượng của bơ quyết định, thì còn tùy thuộc mức độ đánh. Nếu dùng các máy công suất lớn (như máy đánh trứng để bàn) kem sẽ trắng hơn. Các máy đánh trứng cầm tay công suất thấp sẽ cho kem ít trắng hơn, hoặc nếu muốn kem trắng sẽ cần đánh trong thời gian dài. 

2. Có thể dùng bơ thực vât/ bơ mặn như bơ Tường An được không?  Câu trả lời trong (1)

3. Nếu không có máy đánh trứng thì đánh bằng tay hay máy xay sinh tố được không?

Không thể đánh bằng máy xay sinh tố. Còn nếu muốn đánh bằng tay thì cần lực đánh rất khỏe trong thời gian dài, cho nên với mình thì điều này cũng gần như không thể.

4. Kem bị lợn cợn và có thể gạn ra nước đục – Trứng đánh quá bông nên bị tách nước

5. Nếu không có nhiệt kế thì thử lòng trắng bằng cách nào?

Nếu không có nhiệt kế, có thể kéo lòng trắng lên và dùng hai ngón tay miết thử, nếu thấy đường tan hết, lòng trắng kéo sợi được là trứng đã tương đối ổn. Nếu sờ thử tay vào lòng trắng sẽ thấy rất nóng, khoảng 2-3 giây là phải rụt tay lại. 

ĐỐI TÁC ONLINE