Banner Midimori Support

Nấu ăn cùng Midimori

Tự làm bánh mì tươi đơn giản, thơm phức ngay tại nhà

Xếp hạng: 10,0/10- ( 2 Đánh giá )
  • Máy sử dụng
    Máy làm bếp đa năng Midimori Kitchen Machine
  • Thực hiện  phút
  • Phần 05  người

Ngay tại nhà bạn cũng có thể trổ tài làm ra những chiếc bánh mì để cả nhà cùng thưởng thức với bít tết, bò sốt vang, súp, kẹp pate hoặc chấm sữa cũng rất tuyệt đấy.

NGUYÊN LIỆU

- 280gr bột mì số 13

- 5gr men nở khô

- 15gr đường

- 1/2 quả trứng gà

- 1 chút muối

- 20gr bơ

- 1 thìa sữa bột

- Nước hoặc sữa tươi

CÁCH LÀM

 

Tự làm bánh mì tươi đơn giản, thơm phức ngay tại nhà

Tự làm bánh mì tươi đơn giản, thơm phức ngay tại nhà

- Bước 1: Trước tiên bạn cho bột mì vào tô sạch, thêm sữa bột, muối, đường rồi trộn đều sau đó mới cho men nở vào trộn đều.

Tự làm bánh mì tươi đơn giản, thơm phức ngay tại nhà

- Bước 2: Cho trứng gà, nước và bắt đầu nhồi bột (nhồi bột bằng tay hoặc sử dụng Máy trộn bột đa năng)

 - Trộn đều bột, bột bánh mì và đánh máy với tốc độ nhỏ nhất. Trong khi đó, chế từ từ hỗn hợp ở bước 1 vào, quậy đến khi thành 1 khối thì bắt đầu nhồi.

- Khi nhồi thì bạn cho thêm dầu ăn vào hỗn hợp và có thể tăng từ từ bột áo. Nhồi bột cho đến khi đúng độ thì dừng. Mẹo để thử xem bột đã được chưa là nhúng ngón tay vào nước rồi nhấn vào khối bột. Nếu bột đàn hồi trở lại vị trí ban đầu là được.

Sau đó, cho khối bột vào tô và bọc kín lại, ủ bột tới khi khối bột nở to gấp đôi lúc ban đầu.

Tự làm bánh mì tươi đơn giản, thơm phức ngay tại nhà

- Bước 3: Rắc 1 chút bột khô lên bàn sạch, lấy khối bột ra ấn xẹp cho bột thoát hết khí bên trong, chia làm 8 phần bằng nhau sau đó làm tròn từng viên bột, đậy kín để cho bột nghỉ 10 phút.

Tự làm bánh mì tươi đơn giản, thơm phức ngay tại nhà

- Bước 4: Đặt viên bột lên bàn và cán cho khí trong bột thoát hết ra, dùng ngón tay vừa cuộn vừa mím miếng bột lại, sau cùng bạn nối mép bột lại để 2 mép bột dính vào nhau.

Tự làm bánh mì tươi đơn giản, thơm phức ngay tại nhà

- Bước 5: Bánh sau khi tạo hình xong thì đặt vào khay nướng, mỗi cái cách nhau ra 1 chút để khi bánh nở không bị dính vào nhau. Đậy kín và ủ cho bánh nở to gấp đôi.

- Bước 6: Bánh sau khi đã nở gần được thì bật lò nướng 200 độ, nhiệt dưới 180 độ làm nóng lò 10 phút trước khi cho bánh vào nướng.

Tự làm bánh mì tươi đơn giản, thơm phức ngay tại nhà

Lò sau khi đã nóng thì cho vào nướng khoảng 20-25 phút là bánh chín vàng đều, lấy bánh ra để cho nguội bớt là có thể thưởng thức.

Một số lưu ý khi làm bánh mỳ tươi.
1. Bột rất nhão, không nhồi được <- do loại bột hút nước kém, tăng bột khô hoặc giảm sữa

2. Bột khá cứng, khó nhồi, nhồi lâu nhưng không mịn <- bột khô, nên thêm nước

3. Bột không nở khi ủ <- men quá hạn, men hỏng hoặc men chết (do tiếp xúc nhiệt độ cao) hoặc dùng nhầm loại (dùng bột nở, muối nở thay vì men)

4. Bánh nở kém khi nướng, vỏ bánh nhăn nheo <- ủ hơi lâu quá

5. Bánh có mùi rượu, mùi chua <- ủ hơi lâu quá

6. Bánh có mùi men <- lần làm tiếp theo giảm bớt 1/4 lượng men so với công thức, nên kích hoạt men trước khi dùng (kể cả men instant cũng kích hoạt)

7. Ruột bánh bết đặc <- nướng ở nhiệt độ quá thấp hoặc lấy ra khỏi lò hơi sớm

8. Ruột bánh không mềm, khô <- bột thiếu nước

9. Ruột bở không dai <- nhồi chưa đủ hoặc nhồi quá kĩ quá lâu (hoặc nhồi máy quá mạnh), hoặc ủ quá lâu ở nhiệt độ quá cao làm hỏng gluten trong bột

10. Vỏ bánh khô cứng, ruột bánh khô <- nướng quá lâu

ĐỐI TÁC ONLINE