Banner Midimori Support

Nấu ăn cùng Midimori

Nấu canh Cà ra rau đay bằng Máy xay cua đa năng Midimori 500W

Xếp hạng: 10,0/10- ( 3 Đánh giá )
  • Máy sử dụng
    Máy xay thịt Midimori chopper 500wMáy xay sinh tố đa năng midimori 4in1Máy xay thịt đa năng midimori 1200wMáy làm bếp đa năng Midimori Kitchen Machine
  • Thực hiện  phút
  • Phần 06  người

Trong những ngày hè oi bức, đa số mọi người đều e ngại các món ăn nóng hay chứa nhiều dầu mỡ. Thay vào đó, các món canh rau giải nhiệt lên ngôi. Vậy thì hãy thử gạ gục cái nóng oi bức của mùa hè với canh rau đay thanh mát đầy hấp dẫn nhé.

NGUYÊN LIỆU

Cà ra: Khoảng 300-400gr
Rau đay, mướp hương
Gia vị: Bột canh, mì chính

CÁCH LÀM

1. Cà ra là gì?

Cà ra là tên gọi của một loài cua có hình dáng gần giống như con rạm vùng đồng bằng nhưng kích thước lớn hơn nhiều. Cà ra có người còn gọi là cua lông, chỉ sống trong môi trường nước ngọt tự nhiên, trên các con sông, chưa ai nuôi và nhân giống được. Đầu càng cà ra có một túm lông đen mềm, mịn như nhung. Nếu như với các loài ghẹ, cù kì, cua đều có một càng rất to, một nhỏ, thì cà ra chỉ có hai chiếc càng nhỏ và 8 cẳng.

2. Cách nấu canh Cà ra rau đay bằng Máy xay cua đa năng Midimori 500W

Bước 1: Sơ chế Cà ra

– Sơ chế Cà ra thật sạch bằng cách ngâm cua đồng vào nước vo gạo hoặc nước lạnh từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ để cua nhả hết cát, sạn bẩn ra ngoài. Sau đó, rửa Cà ra nhiều lần thật sạch với nước và để ra rổ cho ráo nước.

– Tiếp theo, ta thực hiện thao tác bóc bỏ phần yếm và mai của những con Cà ra. Chú ý: thao tác này bạn phải thực hiện thật cẩn thận để tránh tình trạng cua kẹp vào tay nhé! Đồng thời, bạn nên tách phần thân và gạch của cua để riêng vào những tô khác nhau.

Bước 2: Xay và lọc Cà ra

– Bạn cho tất cả phần thân thân của Cà ra vào máy xay cua Midimori 500W, bật máy xay thật nhuyễn. Sau đó đổ vào phần cua đã xay một bát nước sạch kèm thêm một chút muối rồi dùng lưỡi lọc để lọc lấy nước Cà ra.

Bước 3: Sơ chế các loại rau

– Bỏ hết lá già khỏi rau đay, chỉ lấy lá non. Sau đó nạo vỏ mướp và sửa sạch tất cả.

Bước 4: Cách nấu canh Cà ra rau đay mướp

– Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, cho vào nồi một chút dầu ăn đun nóng rồi cho hành đã băm nhuyễn lên phi thật thơm. Tiếp theo, cho một chút xíu nước lạnh vào đun tiếp rồi cho hết phần nước Cà ra vào nồi, nêm thêm gia vị, đun nhỏ lửa để cho gạch Cà ra không bị trào ra ngoài.

– Quan sát thấy nước Cà ra đã sôi, thịt Cà ra đã nổi lên thành từng mảng bên trên mặt nồi, khi đó bạn cho thêm gạch Cà ra vào nồi và đun trên bếp thêm khoảng từ 1 đến 2 phút. Tiếp theo, trút cả 2 loại rau đã thái nhỏ vào nồi canh, đun tiếp cho đến khi nước trong nồi sôi lại. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp và múc canh ra tô.

ĐỐI TÁC ONLINE