Banner Midimori Support

Nấu ăn cùng Midimori

Mùa dịch Covid-19: Cuối tuần ở nhà làm bánh mì thơm ngon, nóng giòn đặc ruột

Xếp hạng: 10,0/10- ( 4 Đánh giá )
  • Máy sử dụng
    Máy làm bếp đa năng Midimori Kitchen MachineMáy chiên nướng đa năng Midimori
  • Thực hiện  phút
  • Phần 03  người

Bánh mì là loại đồ ăn rất phổ biến ở nước ta và thậm chí, bánh mì ở Việt Nam mới đây còn được bổ sung vào từ điển thế giới. Còn gì thú vị bằng khi bạn tự tay làm ra những chiếc bánh mì máy trộn bột đa năng Midimori để cùng thưởng thức với gia đình.

NGUYÊN LIỆU

  • Bột mỳ 300g
  • Nước ấm 200ml
  • Men nở
  • Muối
  • Dấm (10ml)
  • Đường (10g)
  • Dầu ăn (10ml)

CÁCH LÀM

Dụng cụ: Máy trộn bột xay thịt đa năng Midimori; Máy chiên nướng đa năng Midimori 3in1


Mùa dịch Covid-19: Cuối tuần ở nhà làm bánh mì thơm ngon, nóng giòn đặc ruột
Hòa tan đường vào nước ấm, cho men nở vào trong tô, trộn đều. 

Mùa dịch Covid-19: Cuối tuần ở nhà làm bánh mì thơm ngon, nóng giòn đặc ruột
 Cho bột, giấm, chút muối và dầu ăn vào cối trộn bột. Khi men đã được kích hoạt xong, cho hỗn hợp nước men vào tô bột.

Mùa dịch Covid-19: Cuối tuần ở nhà làm bánh mì thơm ngon, nóng giòn đặc ruột

Trộn đều hỗn hợp, dùng máy trộn đa năng Midimori để trộn bột.

Mùa dịch Covid-19: Cuối tuần ở nhà làm bánh mì thơm ngon, nóng giòn đặc ruột

Bột trộn đạt là khi khối bột trắng hơn và nở nhẹ so với lúc đầu. Sau đó, rắc một lớp bột áo lên bàn, cho bột ra bàn nhào và đập bằng tay cho đến khi thành khối bột nhẵn mịn.

Mùa dịch Covid-19: Cuối tuần ở nhà làm bánh mì thơm ngon, nóng giòn đặc ruột
Bạn ủ trong vòng 15 phút

Mùa dịch Covid-19: Cuối tuần ở nhà làm bánh mì thơm ngon, nóng giòn đặc ruột
Sau khi ủ xong thì bạn chia nhỏ và tạo hình. Với lượng bột như thế này thì mình chia được 7 cái bánh mì chuột. Sau đó, bạn ủ bột lần 2, thời gian dao động từ 60-90 phút. Bánh sau khi ủ lần 2, rạch bánh theo chiều dài bánh, xịt đẫm nước vào bánh, đặc biệt xịt nhiều ở vết rạch.

Mùa dịch Covid-19: Cuối tuần ở nhà làm bánh mì thơm ngon, nóng giòn đặc ruột
Đưa bánh vào lò chiên nướng đa năng Midimori và chuẩn bị nướng

Mùa dịch Covid-19: Cuối tuần ở nhà làm bánh mì thơm ngon, nóng giòn đặc ruột
Đối với Lò chiên nướng đa năng Midimori thì để 175 độ, nướng trong 10 phút và tiến hành lật và nướng bề mặt còn lại 10 phút nữa.

Mùa dịch Covid-19: Cuối tuần ở nhà làm bánh mì thơm ngon, nóng giòn đặc ruột
Và đây là sản phẩm hoàn thành sau khoảng thời gian làm bánh + ủ bánh + nướng bánh là gần 2 tiếng. Chúc các bạn thành công!

ĐỐI TÁC ONLINE