Banner Midimori Support

Nấu ăn cùng Midimori

MIẾN GÀ CUỘN - MÓN NGON VỚI THỊT GÀ

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )
  • Máy sử dụng
    Máy xay thịt Midimori chopper 500wMáy xay sinh tố đa năng midimori 4in1Máy xay đa năng cầm tay midimori blender handMáy làm bếp đa năng Midimori Kitchen MachineMáy nấu sữa hạt đa năng
  • Thực hiện  phút
  • Phần 04  người

Ngày mưa, bạn lười ra ngoài ăn, không biết nấu món gì? Miến Gà Cuộn là món "chuẩn bài" cho bạn! Click ngày cùng Knorr để làm món ngon với thịt gà nào!

NGUYÊN LIỆU

  • Đùi gà: 3 cái
  • Thịt nguội: 1 miếng
  • Măng khô: 100g
  • Miến dong: 300g
  • Gừng nhỏ: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Rau răm: 1 chén
  • Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy - Bổ sung Vitamin A: nửa thìa cà phê
  • Tiêu xay: 1 thìa cà phê
  • Hành lá
  • Nước dùng vị gà

CÁCH LÀM

  • Bước 1. Lựa chọn thật kĩ những miếng đùi gà, nên có kích cỡ đều nhau để tạo tính thẩm mĩ cho món ăn được bắt mắt, sau đó tiến hành rửa sạch và xẻ ra để rút xương một cách khéo léo. Phải đảm bảo rằng đùi ra không bị tách ra làm hai.

  • Bước 2. Phần miến cần được đem ngâm với nước lạnh trong khoảng 10 phút cho mềm, sau đó tiến hành luộc chín và vớt ra để ráo. Tùy thuộc vào khẩu phần ăn của mỗi người mà có một số lượng miến phù hợp. Tránh trường hợp luộc miến trước quá sớm vì miến dễ dính vào nhau tạo cảm giác khó ăn.

 

  • Bước 3. Phần măng khô cần được cắt thành những khúc ngắn vừa ăn, sau đó ngâm cho măng nở ra, chúng ta phải bỏ đi các đoạn măng già không còn ăn được hoặc những đoạn có thể làm cho món ăn bị đắng và sau đó tiến hành xé nhỏ.

 

  • Bước 4. Phần gừng và hành tím cho lên bếp nướng vàng. Hành lá và rau răm rửa thật sạch và tiến hành cắt nhỏ.

 

  • Bước 5. Chúng ta trải phần đùi gà đã rút xương ra, sau đó cho thịt nguội đã cắt nhỏ vào bên trong và tiến hành cuộn thật chặt lại. Ngoài ra nếu chưa chắc chắn, bạn có thể dùng chỉ buộc lại cho chặt vì trong quá trình luộc thịt có thể bị bung ra làm cho thịt nguội ở bên trong rớt ra ngoài.

 

  • Bước 6. Cho nước vào nồi đun sôi. Sau đó chúng ta thả phần đùi gà vừa buột chặt, măng, gừng và hành tím vào trong nồi và đun sôi cho thật kĩ. Chú ý nêm thêm Knorr và gia vị cần thiết để cho nước dùng và thịt trong nồi thêm phần đậm đà hương vị.

 

  • Bước 7. Vớt đùi gà ra ngay khi vừa chín tới sau đó tiến hành cắt thành từng khoanh tròn đều tay. Sau đó lấy phần miến trước đó mà chúng ta đã luộc cho vào từng tô với khối lượng vừa đủ ăn.

  • Bước 8. Xếp các miếng đùi gà cuộn thịt nguội vừa cắt ra lên tô. Chan nước dùng có chứa măng vào. Rắc hành lá và rau răm đã chuẩn bị sẵn lên. Thêm một chút tiêu để góp phần tăng thêm mùi vị cho món ăn. Món ăn cần được ăn nóng mới cảm nhận hết được hương vị.

ĐỐI TÁC ONLINE