Banner Midimori Support

Nấu ăn cùng Midimori

CANH NGŨ SẮC - CANH NGON MÙA ĐÔNG ẤM ÁP

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )
  • Máy sử dụng
    Máy xay thịt Midimori chopper 500wMáy xay sinh tố đa năng midimori 4in1Máy xay thịt đa năng midimori 1000wMáy xay đa năng cầm tay midimori blender handMáy làm bếp đa năng Midimori Kitchen MachineMáy nấu sữa hạt đa năng
  • Thực hiện  phút
  • Phần 04  người

Canh ngũ sắc là một món canh ngon mùa đông lí tưởng giúp thanh lọc cơ thể. Vị ngọt từ thịt với vị tươi của rau củ làm bạn không thể chối từ

NGUYÊN LIỆU

  • Sườn non: 300g
  • Bắp ngô ngọt: 2 trái
  • Cà rốt nhỏ: 1 củ
  • Susu: 1 quả
  • Nấm hải sản: 1 túi
  • Dầu ăn: 2 thìa canh
  • Hành, Rau mùi: 50g
  • Hạt nêm Knorr Thịt thăn, Xương ống & Tủy - Bổ sung Vitamin A: 2 thìa canh
  • Ngò rí: 18g
  • Nước: 1 lít

CÁCH LÀM

  • Bước 1. Sườn non mua về chặt thành từng miếng vừa ăn, rửa cho thật sạch rồi cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong vòng 2 phút thì đổ bỏ nước luộc đầu tiên này, rửa sạch sườn lại thêm 1 lần nữa rồi đựng riêng ra thành một rổ.

  • Bước 2. Bắt nồi lên bếp. Làm nóng nồi với một muỗng dầu ăn. Sau đó bạn đem cho sườn vào đảo đều với 2 muỗng canh hạt nêm Knorr Thịt Thăn, Xương ống & Tủy - Bổ sung Vitamin A trong khoảng 5 phút để cho sườn được thấm vị và trở nên đậm đà hơn. Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi, ước lượng sao cho không quá nhiều khiến nước dùng bị loãng, mở lửa to đun rồi bớt lửa, đậy vung đun thêm khoảng 20 phút.

 

  • Bước 3.Trong khi đun sườn, bạn sơ chế các nguyên liệu khác: ngô bóc vỏ sạch, mỗi bắp cắt làm 4 khúc. Cà rốt cạo vỏ, cắt khúc dày cỡ 1.5cm. Su su gọt vỏ, rửa sạch nhựa rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

 

  • Bước 4. Sau khi đun sườn đủ thời gian, bạn tiếp tục thả ngô vào và đun khoảng 15 phút cho ngô chín mềm. Sau đó bạn tiếp tục thả cà rốt vào trong nồi, lần này bạn chỉ đun khoảng 3 phút, bởi cà rốt rất dễ bị nát nếu đun quá lâu.

 

  • Bước 5. Thả su su vào nồi, đun thêm khoảng 3 phút nữa. Vì nấm chín nhanh nhất nên bạn cho nấm vào cuối cùng, đun sôi trong vòng 2 phút rồi mở lửa lớn cho canh sôi bùng lên. Sau đó tắt bếp ngay, đừng đun quá lâu sẽ khiến các thành phần trong canh trở nên chín rục, mất đi độ ngon của nó.

  • Bước 6. Nêm nếm canh lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc hành mùi đã cắt nhỏ vào nồi canh. Cuối cùng múc canh sườn ngũ sắc ra tô, trang trí thêm với một vài cọng ngò và rắc một ít tiêu cho nồi canh trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có thể thưởng thức món canh này ngay khi còn nóng. Với cách làm tương đối đơn giản này, bạn đã có ngay một món canh sườn ngũ sắc cho cả gia đình bạn rồi. Nếu bạn muốn nấu món canh này dùng để ăn chay thì không phải nấu với sườn mà cho trực tiếp các loại củ vào nồi rồi đun sôi, nêm nếm gia vị sao cho phù hợp. Thưởng thức món canh ngon mùa đông nóng hổi này trong những ngày se se lạnh quả là một cảm giác tuyệt vời đấy.

ĐỐI TÁC ONLINE