Banner Midimori Support

Nấu ăn cùng Midimori

Cách quết giò sống bằng Máy xay thịt, đùn xúc xích quết thịt làm giò chả Midimori MDMR-9818F (1200W)

Xếp hạng: 10,0/10- ( 2 Đánh giá )
  • Máy sử dụng
    Máy làm bếp đa năng Midimori Kitchen Machine
  • Thực hiện  phút
  • Phần 05  người

Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được món giò sống tươi ngon, hấp dẫn chất lượng hơn cả ngoài hàng.

NGUYÊN LIỆU

Thịt nạc mông: 400gr

Thịt mỡ: 200gr

Gia vị: Hạt tiêu, mì chính, bột canh...

Dụng cụ: Máy xay thịt, đùn xúc xích quết thịt làm giò chả Midimori MDMR-9818F (1200W)

CÁCH LÀM

Bước 1: Thịt mua ở chợ thái khúc hình quân cờ.

Cách 1: Không cần bỏ tủ đông mà quết luôn.

Cách 2:  Bạn bỏ trong tủ đông 2-3 tiếng thì lấy ra

Ở đây chúng tôi sử dụng cách thứ 2 đó là bỏ thịt cắt khúc trong ngăn đá tầm 2-3 tiếng sau đó mang ra xay. Bạn sử dụng cối xay thịt lắp các bộ phận phù hợp, sau đó tiến hành xay, có thể xay 2 lần nếu bạn thấy chưa được. (MDMR-9818F có thể xay tối đa 1 lần 2,5kg thịt)

Sau khi xay xong, bạn cho dùng màng bọc thực phẩm lại bỏ trong ngăn đá 1-2 tiếng.

Bước 2: Lắp càng chân vịt vào cối trộn inox sau đó cho thịt vào quết (MDMR-9818F có dung tích 6.3L có thể quết được 1 lần từ 1-1,8kg thịt) tối đa là 2,5kg.

Bước 3: Đầu tiên quết bằng tốc độ thấp 1-5, khi thấy thịt đã bám vào càng chứng tỏ thịt sẽ không bị văng ra ngoài nữa.

Bước 4: Sử dụng tốc độ 6 để quết mạnh hơn. Sau khi quết được khoảng thời gian 2-3 phút bạn sẽ thấy thịt khá dẻo, đạt được 90%.

Bước 5: Bạn có thể mở ra để xem chất lượng, nếu thấy chưa được bạn tiếp tục quết, thao tác vẫn quết với tốc độ chậm đỡ bị văng thịt ra ngoài. Khi thấy thịt đã bám vào trục bạn lại dùng tốc độ số 6 để quết nhanh hơn.

Bạn có thể dừng lại và vét thịt xuống dưới, tiếp tục cho quết tiếp đến khi đạt.

Bước 6: Tiếp đó, sử dụng tốc độ cao 8-10 để quết khoảng hơn 1 phút, khi nhìn thấy thịt trắng, dẻo, mềm mịn lúc đó bạn đã làm thành công thành món giò sống.

Chúc các bạn thành công!

ĐỐI TÁC ONLINE