Banner Midimori Support

Nấu ăn cùng Midimori

Cách nướng gà bằng lò nướng chiên đa năng cực ngon và dễ làm

Xếp hạng: 10,0/10- ( 3 Đánh giá )
  • Máy sử dụng
    Máy chiên nướng đa năng Midimori
  • Thực hiện  phút
  • Phần 04  người

Gà nướng nguyên con luôn là một món ăn hấp dẫn với nhiều người. Midimori Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn làm món gà nướng đơn giản nhưng vẫn vô cùng hấp dẫn chỉ bằng một chiếc lò nướng chiên đa năng.

NGUYÊN LIỆU

  • Thịt gà đã được làm sạch: 1,5-2kg
  • 1 gói gia vị dành riêng cho thịt gà, bạn có thể thêm hoặc bớt gia vị tùy theo sở thích, khẩu vị.1 muỗng canh dầu oliu.

CÁCH LÀM

Dụng cụ cần thiết

  • Chuẩn bị một chiếc khay nướng bằng thủy tinh để đựng gà.

  • Với lò nướng: Bạn có thể sử dụng lò nướng chiên đa năng hoặc lò nướng thủy tinh để nướng món này.

Một số lưu ý với khi chọn lò nướng phù hợp để nướng gà:

  • Ưu tiên chọn những chiếc lò nướng mà bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cùng như thời gian nướng.

  • Với những lò có nhiều mức nhiệt độ khác nhau bạn nên chú ý đến chế độ lửa, tránh trường hợp lửa già quá gà sẽ bị cháy hoặc ít lửa quá dẫn đến gà chín không đều.

  • Để dễ dàng quan sát cũng như theo dõi quá trình nướng gà bạn có thể chọn các loại lò có đi kèm các dụng cụ nướng hoặc các lò với thân và cửa lò được làm bằng thủy tinh.

Cách nướng gà bằng lò nướng qua 5 bước

Sơ chế và làm sạch gà

Sau khi mua gà về bạn tiến hành nhặt lông, bỏ lòng và mề ra bên ngoài. Ở bước này để sạch bạn có thể bóp bằng muối.

Rửa sạch gà và để ráo nước

Sau khi nhặt lông xong bạn hãy rửa sạch gà bằng nước và để cho thật ráo nước.

Đặt gà lên vỉ nướng

Đặt vỉ nướng vào khay thủy tinh, tiếp đó đặt gà lên vỉ.

Ướp thịt gà

Đầu tiên, ướp thịt với 2 muỗng canh dầu oliu . Lượng dầu oliu nhiều hay ít tùy thuộc vào lượng thịt gà mà bạn chuẩn bị nướng.

Tiếp theo, bạn ướp gà với gói gia vị đã chuẩn bị ở trên, tùy theo sở thích, khẩu vị mà bạn có thể thêm các loại gia vị khác như: tiêu, hạt nêm,…

Nướng gà bằng lò nướng chiên đa năng

Sau khi đã chuẩn bị lò cũng như đã ướp thịt xong thì bạn tiến hành nướng gà. Bạn nên bật lò trước 10-15 phút để làm nóng lò.

Đưa gà vào lò nướng, với nhiệt độ lúc này được điều chỉnh ở mức 220 độ C trong thời gian 30 phút. Bạn hạ dần nhiệt độ xuống 190 độ C và nướng tiếp tới khi nào gà đã chín hẳn. Thông thường để gà chín đều với da vàng óng chúng ta sẽ mất khoảng thời gian 60 phút.

ĐỐI TÁC ONLINE