Banner Midimori Support

Nấu ăn cùng Midimori

Cách làm nem rán ngon giòn rụm cho mâm cơm truyền thống tròn vị

Xếp hạng: 0/10- ( 0 Đánh giá )
  • Máy sử dụng
    Máy xay thịt Midimori chopper 500wMáy xay sinh tố đa năng midimori 4in1Máy xay thịt đa năng midimori 1200wMáy xay đa năng cầm tay midimori blender handMáy làm bếp đa năng Midimori Kitchen MachineMáy nấu sữa hạt đa năng
  • Thực hiện  phút
  • Phần 06  người

Nem rán món ăn truyền thống được người Việt cả 3 miền yêu thích. Trong đó cách làm nem rán miền Bắc được yêu thích hơn cả với sự đơn giản, thơm ngon, giòn rụm rất dễ ăn.

NGUYÊN LIỆU

  • Nguyên liệu làm nem rán

    - 500g thịt ba chỉ hoặc thịt vai có cả mỡ

    - 1 củ hành tây, 1 củ su hào nhỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ đậu nhỏ

    - 10 cái mộc nhĩ, 10 cái nấm hương (tăng giảm tùy theo sở thích)

    - 30g Miến khô

    - 3 quả trứng (nên chọn trứng gà ta để có vị ngậy)

    - Hành lá, hành củ, rau mùi, giá đỗ

    - Hạt tiêu, nước mắm, bột nêm, ớt, tỏi, chanh...

    - Bánh đa nem

CÁCH LÀM

 

Các bước làm nem rán đơn giản

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Miến ngâm nước lạnh cho mềm rồi thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.

- Su hào, cà rốt, củ đậu gọt vỏ, thái sợi mỏng, nhỏ.

- Hành lá, hành củ, hành tây, rau mùi rửa sạch, băm nhỏ.

- Thịt lợn băm nhỏ hoặc xay nhỏ.

ngam moc nhi  nam huong va mien cho no va thai nho - 2

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào âu to, trộn đều, thêm 1 thìa ăn cơm dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm và đập thêm 3 quả trứng vào trộn đều.

tron deu nhan nem voi trung - 3

Bước 3: Đặt bánh nem xuống một mâm hoặc khay phẳng, múc một thìa nhân, dàn đều nhân vào ⅓ diện tích của bánh đa nem sau đó gấp 2 đầu nem lại, cuộn kín, không cuộn quá chặt tay.

Lưu ý: Nếu bánh nem quá khô và giòn thì nhúng vào hỗn hợp nước có pha 1 thìa giấm ăn + 1 thìa đường để bánh đa nem mềm dễ gói.

goi nem va ran vang - 4

Gói nem và rán nem vàng ruộm

Bước 3: Bắc chảo đổ lượng lớn dầu ăn đun nóng già, hạ lửa nhỏ và cho nem vào rán. Khi nem dậy mùi thơm và có màu vàng cánh gián thì gắp ra đĩa. Để nem rán giòn hơn, vắt thêm vài giọt nước cốt chanh ngay lúc cho dầu vào chảo để rán.

Bước 4: Pha nước chấm nem chuẩn với công thức 1 thìa canh nước cốt chanh - 1 thìa canh đường - 1 thìa canh nước mắm - 4 thìa nước lọc âm ấm, khuấy đều cho tan hết, cho thêm ớt và tỏi băm nhỏ nổi lên mặt nước chấm là được.

Độ chua - mặn - ngọt của nước chấm nem có thể tăng giảm tùy sở thích của mỗi gia đình.

nuoc cham toi ot noi tren mat va nem vang gion - 5

Nem rán giòn ngon hấp dẫn với nước chấm chua ngọt đậm đà

Nem rán xong, ăn nóng giòn tan bên ngoài vỏ, nhân nem quyện đều và có độ mềm, ngọt từ thịt tươi và rau củ.

Một số lưu ý khi làm nem

- Nem rán nên dùng thịt lợn tươi băm nhỏ hoặc xay, không nên xào chín nhân thịt sẽ khiến nhân bị rời rạc, làm nem không chắc và không có được độ tươi.

- Không cuốn nem quá chặt tay khi rán dễ bị vỡ.

- Nên rán nem qua 2 lần dầu để nem được vàng đều và giòn.

ĐỐI TÁC ONLINE