Banner Midimori Support

Nấu ăn cùng Midimori

Cách làm lẩu cua đồng chuẩn vị làng quê Việt khi thu về

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )
  • Máy sử dụng
    Máy xay thịt Midimori chopper 500wMáy xay sinh tố đa năng midimori 4in1Máy xay thịt đa năng midimori 1000wMáy làm bếp đa năng Midimori Kitchen Machine
  • Thực hiện  phút
  • Phần 06  người

Mang một vị ngon khó cưỡng, thanh thanh lại ngọt đậm đà, lẩu cua đồng khiến ai từng một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi.

NGUYÊN LIỆU

- Cua đồng: 700 gram

- Xương ống: 500 gram

- Sườn sụn: 400 gram

- Bắp bò: 500 gram

- Đậu phụ: 4 bìa

- Cà chua: 4 quả to

- Sấu xanh: 5 - 6 quả

- Dấm bỗng: 1/2 bát con

- Gừng: 2 củ to

- Hành khô: 10 củ

- Nấm: 50 gram

- Rau nhúng lẩu: Rau xà lách hoặc rau diếp, tía tô, kinh giới, hoa chuối... (Có thể thay thế bằng các loại rau ưa thích)

- Dầu ăn, gia vị...

CÁCH LÀM

Bước 1: 

- Cua đồng mua về rửa sạch, tách phần thân với mai cua rồi đem xay nhuyễn.

- Dùng tăm khêu phần gạch cua và để một chỗ (chú ý khâu này cần làm sạch và đảm bảo vệ sinh). Hòa cua xay với khoảng 1 - 1,5 lít nước sạch để lấy nước. Nên bóp nhuyễn cua xay khoảng 5 - 10 phút để phần nước được đặc. Lọc phần cua đã xay qua chiếc rây sạch.

Bước 2:

- Dùng đũa khuấy nước cua đã lọc một lúc, sau đó cho vào nồi đun trên lửa nhỏ, đợi thịt cua đóng bánh nổi lên trên, vớt riêng ra ngoài, còn lại nước cua.

Bước 3:

- Đậu phụ xắt thành những miếng vừa ăn rồi chiên vàng đều hai mặt.

- Chần sơ qua sườn sụn với nước sôi, rồi cho vào nồi đun lại lần nữa, hầm trong khoảng 30 phút-1 tiếng.

- Thịt bò thái mỏng, ướp gừng, tỏi, gia vị và 1 chút dầu ăn cho bò mềm.

- Ngâm nấm hương với nước cho mềm rồi chẻ đôi.

- Rau sống, rau thơm rửa sạch rồi ngâm muối.

- Cà chua xắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 4:

Cách làm lẩu cua đồng chuẩn vị làng quê Việt khi thu về

- Thái nhỏ hành khô thái mỏng rồi phi vàng. Rồi cho cà chua vào xào cho đến khi chín mềm, thì cho gạch cua vào xào chung cho đến khi gạch tan.

- Đến khi ăn bạn hòa nước ninh sườn với nước cua theo tỷ lệ 1:1, đổ cà chua xào gạch cua vào và thêm 1 ít giấm bỗng để nước lẩu có vị chua nhẹ, nêm 1 thìa cà phê đường.

ĐỐI TÁC ONLINE