Bánh waffle hay còn được gọi là bánh quế – một loại bánh phổ biến ở châu Âu, có nguồn gốc từ nước Bỉ và là món ăn đặc trưng của quốc gia này. Ngày nay, bánh waffle trở nên phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Na
Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ.
Bạn cho bơ vào lò vi sóng khoảng 40 – 50 giây để bơ tan chảy. đập 3 quả trứng vào tô, tách lòng đỏ và lòng trắng thành 2 phần khác nhau, để riêng. Cho 55g đường vào tô lòng đỏ trứng rồi đánh thật đều tay bằng dụng cụ đánh trứng, sau đó cho 100g bơ vừa đun nóng chảy vào đánh đều. Bạn cho 55g đường còn lại vào tô lòng trắng trứng gà, đánh bồng lên rồi đổ vào hỗn hợp lòng đỏ bên trên. Trộn từ dưới lên trên cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và có màu vàng nhạt đồng nhất.
Phần bột đã chuẩn bị, bạn rây trực tiếp vào hỗn hợp trứng để bột mịn và không bị vón cục, tiếp đó thêm chút muối và bột vani vào trộn đều.
Phần bột đã chuẩn bị, bạn rây trực tiếp vào hỗn hợp trứng để bột mịn và không bị vón cục, tiếp đó thêm chút muối và bột vani vào trộn đều. Nếu thường xuyên làm bánh waffle tại nhà, bạn có thể mua máy nướng bánh mì mini đa năng Midimori MDMR-1366, như vậy việc làm bánh sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đầu tiên, bạn bật nóng máy làm waffle, dùng bơ phết đều lên bề mặt máy (cả 2 mặt). Khi máy nóng, từ từ đổ hỗn hợp vào giữa rồi dàn đều ra toàn bộ bề mặt máy. Đóng máy lại, nướng trong khoảng 5 phút hoặc nướng cho đến khi thấy bánh có màu vàng nâu là được . Lấy bánh ra khỏi máy nướng và thưởng thức thành phẩm.