Banner Midimori Support

Nấu ăn cùng Midimori

Cách làm bánh quy bơ

Xếp hạng: 10,0/10- ( 4 Đánh giá )
  • Máy sử dụng
    Máy làm bếp đa năng Midimori Kitchen Machine
  • Thực hiện  phút
  • Phần 10  người

Bánh dùng hoàn toàn bơ động vật nên rất thơm ngon, mùi thơm nguyên bản của bột, trứng, và bơ nướng, không phải mùi thơm kiểu hoá học như bánh quy sản xuất công nghiệp.

NGUYÊN LIỆU

 120 gram bơ động vật

120 gram đường bột

1 trứng gà (60 – 65 g/ quả tính cả vỏ)

3 ml va-ni chiết xuất

200 gram bột làm bánh mì (số 13) hoặc bột mì đa dụng (số 11) 

 

CÁCH LÀM

Dụng cụ

  • Âu trộn: 1 cái to, thành cao

  • Phới trộn: 1 cái phới dẹt

  • Rây bột: 1 cái
  • Khay nướng và giấy nến chống dính
  • Máy làm bếp đa năng gia đình 

1. Cắt bơ thành miếng nhỏ, đun chảy bơ trên nồi nước đang sôi nhẹ, hoặc dùng lò vi sóng hay lò nướng. 

2. Rây đường vào âu đựng bơ. Đập trứng. Cho va-ni. Trộn đều tới khi các nguyên liệu hoà quyện.

3. Rây 2/3 phần bột vào âu, trộn đều. Chỗ bột còn lại chia thành 2 – 3 phần, rây từng phần vào âu. Khi bột đã khá đặc và quyện thành một khối thì dừng lại.

4. Một số cách tạo hình: 

Cách làm bánh quy bơ

– Bánh quy nhân mứt quả: 

  • Ngâm cranberry (nam việt quất) trong nước ấm khoảng 3 – 5 phút tới khi cranberry bắt đầu mềm thì chắt nước đi. 
  • Cho bột vào túi bắt kem có lồng đui Wilton 1M (sò mở 6 cánh). Chỉ cho khoảng 200 gram bột vào túi, vì nếu cho quá nhiều, bột quá nặng khi bắt sẽ khó khăn hơn. 
  • Giữ túi thẳng đứng, bóp kem thành một hình vòng tròn giống bông hoa. Dùng cranberry làm nhuỵ hoa

– Bánh quy vừng (mè) đen: 

  • Nặn bột thành hình trụ tròn hoặc hình trụ chữ nhật. Để dễ nặn, nên để bột vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút. Bột sẽ trở nên mềm dẻo và không dính tay, dễ tạo hình hơn. 
  • Lăn khối bột này qua vừng/ mè đen để vừng bao kín bên ngoài khối bột. Riêng hai phần đầu khối bột không cần lăn vừng. Bọc kín bột bằng nilon bọc thực phẩm hoặc giấy nến, để tủ đá khoảng 10 phút tới khi bột cứng lại. 
  • Dùng dao sắc cắt bột thành các lát bằng nhau. Xếp lên khay nướng có lót giấy nến.

- Bánh quy hình tròn, ngôi sao to, nhỏ, hình răng cưa

  • Sử dụng bộ phần đùn bánh của Máy làm bếp đa năng gia đình Midimori để đùn ra các hình thù mà bạn mong muốn.

5. Trong khi tạo hình bánh, làm nóng lò nướng ở 200 độ C (thời gian làm nóng lò tối thiểu 15 phút). 

6. Nướng bánh ở 190 độ C trong khoảng 10 phút (tuỳ kích thước bánh). Khi bánh hơi hanh vàng thì hạ nhiệt xuống 180 độ C, nướng thêm 3 – 5 phút tuỳ kích thước bánh. Tổng thời gian nướng bánh quy kích thước trung bình là khoảng 13 phút, khi rìa bánh hơi nâu vàng là được. Sau khi nướng đủ thời gian, nên tắt lò, mở hé cửa lò và để bánh trong lò khoảng 3 – 5 phút mới lấy ra. Bánh sẽ khô và giòn hẳn, giữ được lâu hơn. 

Theo savourydays.com

ĐỐI TÁC ONLINE