Banner Midimori Support

Nấu ăn cùng Midimori

Cách làm bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật

Xếp hạng: 10,0/10- ( 1 Đánh giá )
  • Máy sử dụng
    Máy xay thịt Midimori chopper 500wMáy xay sinh tố đa năng midimori 4in1Máy xay thịt đa năng midimori 1000wMáy làm bếp đa năng Midimori Kitchen Machine
  • Thực hiện  phút
  • Phần 20  người

Nghe cái tên đã khiến cho bạn phải thèm mà muốn năn vào bếp để chế biến ngay rồi. Món ngon, lạ và đảm bảo bạn sẽ nghiền ngay khi thưởng thức lần đầu

NGUYÊN LIỆU

 Khoai tây 1 kg
 Thịt bò 150 gr
 Bột mì 50 gr
 Bột chiên xù 250 gr
 Trứng 2 quả
 Hành tây 1/2 củ
 Dầu ăn 300 ml
 Phô mai 150 gr
(Mozzarella)
 Sốt worcestershire 2 muỗng cà phê
 Tương cà 1 muỗng canh
 Dầu hào 1 muỗng cà phê
 Đường trắng 2 muỗng cà phê

CÁCH LÀM

Cách làm bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật Cách làm bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật

Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ, cho vào nồi nước sôi luộc chín. Nghiền khoai chín thật nát, thật mịn.

Cách làm bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật Cách làm bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật

Hành tây xắt hạt lựu rồi cho vào chảo phi thơm cùng với 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho thịt bò băm vào xào chung đến khi thịt bò vừa chín tới thì nhắc xuống. Các bạn có thể nêm nếm thêm một ít muối tiêu cho vừa ăn, nhưng đừng nêm mặn quá vì khoai tây còn chấm với sốt. Đổ thịt bò vừa xào vào tô khoai tây nghiền, trộn đều.

Nặn khoai tây thành những miếng tròn dẹt rồi cho phô mai cắt nhỏ vào, nắn khoai thành những viên tròn đường kính khoảng 5cm. Kích thước viên khoai bạn có thể tùy chỉnh tùy theo sở thích nha.

Cách làm bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật

Nhúng lần lượt từng viên khoai tây vào bột mì, trứng đánh tan rồi đến bột chiên xù.

Cách làm bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật Cách làm bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật

Cho dầu ăn vào nồi nhỏ hoặc chảo sâu lòng, sao cho khi chiên những viên khoai được ngập trong dầu. Bỏ từng đợt khoai vào chiên đến khi vàng giòn thì gắp ra, cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Cách làm bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật

Làm nước sốt chấm khoai: cho vào chén 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê sốt worcestershire, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng canh tương cà, đánh cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Cách làm bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật

Bánh Korokke bò với lớp vỏ giòn rụm bên ngoài bao bọc lấy phần nhân khoai tây thịt bò béo ngậy cùng với phô mai tan chảy bên trong, chắc chắn sẽ làm bạn không thể nào quên được nếu một lần nếm thử. Bánh làm nhạt vừa phải, khi chấm cùng nước sốt chua chua ngọt ngọt tạo nên hương vị rất hài hòa và ngon miệng. Cùng nhau trổ tài đãi gia đình và bạn bè món bánh Korokke ngon tuyệt vời này nhé!

Theo cooky.vn

ĐỐI TÁC ONLINE