Bạn là người thích ăn cá? Bởi cá có rất nhiều viamin khoáng chất tốt cho trí tuệ và thể lực. Nhưng không dễ để chế biến được một món ngon từ cá. Hôm nay Midimori xin giới thiệu tới các bạn "Món cá hấp cổ pháp" hy vọng sẽ tạo thêm sự phong phú cho thự
1 con cá bóng mú làm sạch
100 bacon cắt sợi chien vàng
50 g hành lá cắt nhuyễn
Sốt:1 lít nước dùng
30 g nước tương VN
80 g nước tương nhật
30 g nước ướp hải sản
20 g bột ngọt
50 g đường
Ướp cá: 1 /2 m cafe muối, 1 mcf bột ngọt, 1cf tiêu, 1 cf dầu mè, 50g đầu hành, 50g gừng để 30 phút
Cá bống mú (chẽm, điêu hòing, bò da,chim trăng) đanh vảy rút bỏ xương sống rữa muối sạch lấy chỉ máu ra. Để ráo xẻ hai bên thịt dầy nhứt nằm sát phần kỳ một đường hai mặt. Ướp gia vị phần ướp cá xoa điêu hai mặt cá trên dưới và lót hành với gừng thấp 30 phút
Nếu cá 1 ký thì hâp 15 phút. Hap ra lấy cá ra đĩa. Làm cái sốt ướp cá nấu sối lên. Cho dầu cho bao con lên đảo nhanh rưới lên cá rồi chan sốt lên ăn với cơm niêu.
Nấu cơm cho dầu vào gạo đã vo cho vô lò nướng nhiệt 220 độ. Trong vòng 1 tiếng