Cua đồng chứa hàm lượng lớn canxi, protid, lipid, glucid cùng nhiều loại vitamin như vitamin B1, B2, PP… Món ăn này sẽ tốt cho trẻ còi xương và người bị loãng xương.
10 sợi mì tươi củ dền (bún, bánh canh, mì trứng tươi...)
1/2 trái cà chua
300 con cua đồng
Cua mua về ngâm nước 2 tiếng để rạch đất cát, tách bỏ mai, lấy phần thịt, phần rạch cua để vào chén nhỏ riêng, đem phần thịt cua để vào máy xay nhuyễn cùng gạch cua, trộn vào 1 tí xíu muối để khi nấu thịt cua đông dính lại, bé lớn để thêm gia vị
Đem cua đã ra, lượt qua rây 2,3 lần cùng nước, đem phần nước cua thu được nấu lửa nhỏ, thịt cua chín sẽ nổi lên, vớt ra, để cà chua vào, cà chua chín để mì vào khấy nhẹ tắt bếp, khi ăn đẻ thịt cua vào, mì cắt khúc theo độ thô của bé, bé lớn niêm theo khẩu vị
Mì tươi màu của dền, mì trứng đã úp cách làm