Mùa đông miền Bắc đất nước hình chữ S đã về sớm hơn nhiều người vẫn nghĩ. Nhiệt độ ngoài trời chỉ hơn 10 độ giường như khiến người ta muốn xích lại gần nhau hơn. Chính vì thế mà để hâm nóng không khí gia đình chị em hãy nấu những món ngon lạ ấm để gi
Bước 1: Thịt bỏ cắt bỏ những phần mỡ thừa cho sạch, dùng giấy thấm thịt cho khô. Hầm thịt bò cho mềm, nhớ giữ lại nước dùng. Gừng gọt vỏ thái sợi dài.
Thịt bò lọc sạch mỡ thừa
Bước 2: Nấu tan đường với nước dùng sau đó cho nước tương vào. Có thể thêm nước nếu thấy ít. Nêm nếm lại tuỳ khẩu vị sao cho có vị mặn ngọt đậm đà.
Bước 3: Cho một ít dầu vảo chảo sâu, đợi dầu nóng thì cho gừng và ngũ vị hương đảo đều, sau đó cho thịt bò vào chao sơ qua dầu. Thêm hỗn hợp nước tương vào nấu nhỏ lửa đến khi nước đặc sánh và thịt thấm gia vị.
Bước 4: Để thịt nguội hoàn toàn rồi xếp thịt vào một lọ sạch cùng với nước kho, nén chặt. Để nơi thoáng mát sau một ngày cho thịt ngấm thêm gia vị và cứng lại.
Thịt bò kho nước tương bảo quản ở tủ lạnh để dùng lâu mà không thay đổi mùi vị, làm món nhắm cùng dưa kiệu trong dịp Tết cũng rất tuyệt. Cách làm đơn giản nhưng lại thơm ngon cực kì, bạn cùng thử nhé!